Bí quyết lựa chọn thiết bị phòng tắm phù hợp

Chọn mua thiết bị phòng tắm chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là trong điều kiện kinh tế khó khăn như hiện nay. Chính vì vậy, để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có một phòng tắm như mong muốn, bạn cần phải xác định rõ những tiêu chí sau đây:

  1. Ngân sách cho phòng tắm: Việc làm này vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp cho bạn xác định rõ mình sẽ xây dựng phòng tắm đơn giản tiết kiệm hay một mini spa thư giãn tại nhà. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý vào một số chi tiết cần đầu tư cho giá trị sử dụng lâu dài để tránh phát sinh sửa chữa trong quá trình sử dụng.
  2. Chú ý diện tích của phòng tắm: Điều này cũng khá quan trọng trong quá trình chọn lựa. Đối với nhà vệ sinh nhỏ cần lựa chọn những thiết bị vệ sinh như: bồn cầu, bồn tắm hay đèn trang trí nội thất có kích thước vừa phải, hài hòa với không gian. Ngoài ra để tiết kiệm diện tích bạn có thể tận dụng những khoảng trống dưới chậu rửa tay, khoảng trống phía trên bồn chứa nước của bồn cầu, trên rèm phân cách phòng tắm hoặc sử dụng các loại tủ nhiều ngăn để chứa vật dụng cần thiết. Còn đối với những phòng tắm có diện tích lớn, bạn có thể đầu tư những thiết bị vệ sinh cao cấp để có thể tận hưởng những giây phút thư giãn tại nhà thật sự.

Bí quyết lựa chọn thiết bị phòng tắm phù hợp

Tận dụng những khoảng trống trong phòng tắm để tiết kiệm diện tích. (Ảnh minh họa)

  1. Tham khảo ý kiến chuyên gia và các thành viên trong gia đình: Phòng tắm tuy không trọng yếu bằng phòng khách hay phòng ngủ tuy nhiên đây cũng là không gian quan trọng trong gia đình. Vì vậy trước khi xây dựng, bạn có thể hỏi ý kiến của các chuyên gia để có được lời khuyên thiết kế hữu hiệu nhất. Trước khi nhờ tư vấn, bạn nên xác định rõ về diện tích của phòng tắm như chiều dài, chiều rộng và chiều cao hoặc chụp hình căn phòng để các chuyên gia dễ hình dung và cho lời khuyên thích hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi qua ý kiến các thành viên trong gia đình về mong muốn một phòng tắm như thế nào để từ đó xây dựng một phòng tắm phù hợp nhất.
  2. Đề cao tính thực tế:Đây cũng là một trong những chú ý quan trọng khi xây dựng phòng tắm mà nhiều gia đình bỏ qua. Việc bạn đầu tư cho phòng tắm rất sang trọng, hiện đại tuy nhiên lại không thực sự hiệu quả thì mọi đầu tư cũng như vô ích. Vì vậy, hãy xác định rõ các yếu tố liên quan như: nước mạnh hay yếu, có cần bồn chứa hay máy bơm không, không gian có quá chật hẹp hay quá loãng không,… đều này sẽ giúp khiến căn phòng tắm của bạn thật sự trở thành nơi thư giãn tuyệt vời.

Khi thiết kế phòng tắm, cần chú ý đến tính thực tế. Ảnh minh họa

  1. Cân nhắc chất liệu của thiết bị phòng tắm và thương hiệu: Hiện nay các thiết bị phòng tắm đều có chất liệu khác nhau như bằng sứ, gỗ, đá tự nhiên, inox, kính, composite… tùy theo nhu cầu và sở thích mà bạn có thể lựa chọn các chất liệu phù hợp.

Bên cạnh chất liệu thì thương hiệu của sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng quyết định độ bền và tính sang trọng của sản phẩm. Về thương hiệu cao cấp, bạn có thể lựa chọn thiết bị vệ sinh Toto hay thiết bị vệ sinh Inax, đây là hai thương hiệu uy tín trên thị trường và được nhiều khách hàng tin tưởng.

Nguồn: http://hita.com.vn/san-pham/inax/thiet-bi-phong-tam

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s